CĂNG THẲNG NGHỀ NGHIỆP TRONG CÔNG VIỆC CỦA ĐIỀU DƯỠNG: MỘT NGHIÊN CỨU TỔNG QUAN - Phạm, Văn Hiệp; Nguyễn, Bích Hường (Tạp chí Tai Mũi Họng Việt Nam, 2025)
Mục tiêu: Tổng quan về căng thẳng nghề nghiệp trong công việc điều dưỡng. Phương pháp: Tổng quan luận điểm. Kết quả: Trong 71 bài viết có liên quan, 6 bài phù hợp với tiêu chuẩn lựa chọn được đưa vào nghiên cứu. Các nghiên cứu này được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau, đều cho thấy tỷ lệ điều dưỡng viên báo cáo công việc căng thẳng rất cao. Kết luận: Mức độ stress nghề nghiệp trong điều dưỡng viên là một vấn đề phổ biến và nghiêm trọng trên toàn cầu, với tỷ lệ điều dưỡng viên báo cáo công việc căng thẳng rất cao. Các yếu tố gây căng thẳng chính như khối lượng công việc lớn, thiếu hụt nhân sự và mối quan hệ liên nhân sự.